JUMANJI: TRÒ CHƠI KỲ ẢO
Khởi chiếu: 2017-12-22
Thể loại: Hành động,KHVT,Hài
Điểm IMDB: 8.2/10
Đạo diễn: Jake Kasdan
Diễn viên: Dwayne Johnson, Kevin Hart, Jack Black, Karen Gillan, Nick Jonas,...

Jumanji: Welcome to the Jungle là phần tiếp theo của bộ phim viễn tưởng hành động kinh điển Jumanji (1995). Một nhóm 4 học sinh phổ thông bị phạt dọn dẹp tầng hầm trường học. Tại đó, họ phát hiện ra phiên bản game cổ điển mang tên Jumanji. Cả 4 tiến hành chọn nhân vật nhập vai và bắt đầu chơi, nhưng nào ngờ họ bị cuốn vào thế giới bên trong game và sống với ngoại hình, đặc tính nhân vật đã chọn trước đó.
Lời bình:

Review phim:

Lâu lắm mới được đi xem suất chiếu sớm, và hên là phim thú vị như mong đợi, mặc dù xem được một lúc thì thấy "sao giống xem Đô rê mon vậy"

Này nhé, nhất định là bộ năm thần thánh, con số kinh điển cho các hội nhóm. Trong năm đứa, nhất định phải có một ông nhát cáy, nhưng chắc chắn sẽ là đứa chiếm đoạn chốt và thành anh hùng (Nobita trong vai The Rock), một ông lắm lời chuyên nói đểu (Xê kô trong vai Kevin), một đứa béo quay (Chaien trong vai JB), một em girl hót nhất nhóm (Xuka trong vai Mỹ nữ sát trai), và giai đẹp có tài nhưng luôn là nhân tố phụ(Đê khi trong vai Nick Jonas). Hẳn nhiên là còn có túi thần kì trong vai cái ba lô của Kevin nữa, coi như là đủ yếu tố chính của Đô rê mon luôn.

Cốt truyện phim được xây dựng đúng kiểu game thập niên 90, phá đảo theo từng bàn và có nhiều logic độc đáo đến độ hài hước. Chẳng hạn nổ bùm vì bánh bông lan hay thỉnh thoảng lại "cảm xúc bùng cháy" (một kiểu đẹp trai 5s của tiến sĩ Slump). Mình đánh giá rất cao chuyện tác giả kịch bản sẵn sàng vứt hẳn đi chi tiết trung tâm là trò đổ xúc xắc truyền thống, thứ đã gây ra nỗi ám ảnh to lớn của phần một, và đưa vào chi tiết Jumanji tự nâng cấp nó lên thành phiên bản game bấm nút phù hợp với thời đại. Điều này mặc dù giảm bớt độ fantasy và horror của phim nhưng cũng mở ra hướng phát triển mới hợp lý cho câu chuyện. Và như vậy, có khi phần ba chúng ta sẽ được xem game 3d hay 4d cũng nên.

Công trạng tiếp theo thuộc về các nhà đạo cụ dựng cảnh thiết kế với sự tinh tế và kĩ lưỡng của họ. Chúng ta sẽ có một dàn NPC được phân lớp cẩn thận, NPC chính thì khác biệt, còn NPC sinh ra để die thì ai cũng giống ai. Các đặc điểm của game như màn hình profile, đặc tính chiến đấu, tủ đồ, hay style "chỉ nói chuyện với nhân vật chính"... cũng đc thể hiện khéo léo và mang lại những tràng cười nổ trời. Tất nhiên, về khả năng lồng ghép thì họ vẫn nên tham khảo...manga JP một tí, cái thể loại người lạc vào game thế này thì Nhật vẫn số một !

So với cốt truyện phần đầu khó đoán và bất ngờ, thì phần hai này hơi bị nghèo nàn và đơn giản. Tình tiết cũng không dồn dập gay cấn hẳn vì giữa các level có save point, tạo cảm "qua bàn là được nghỉ" nên nhiều đoạn hơi chững lại. Bù lại thì phần hành động và đồ hoạ đẹp hơn và hồi hộp hơn xíu. Góc quay được chọn lựa kĩ lưỡng nên nhiều lúc cũng gây giật mình. Một điểm kém hơn phần một nữa là trùm cuối trong game, đoạn đầu thấy bá lắm ác lắm, mà té ra cũng "không làm gì được nhau" mấy, lại còn chẳng có năng lực hay tool gì đặc biệt để tạo độ gay cấn. Hi vọng phần sau nâng cấp lên tí cho đoạn kết ấn tượng tí. Tất nhiên, cũng không nên phủ nhận phim nghiêng về tính hài hước hơn nên có khi ôm đồm quá lại thành ra dở ẹc.

Tóm lại là phim giai xinh gái hot, đi xem giải trí là số một rồi.

From: Kansha

8.8 Rating
Ẩn danh
13-05-2018
B1buC0 https://www.genericpharmacydrug.com
Ẩn danh
13-01-2018
:) đáng xem vì kiểu hài hài giải trí rất ok
Ẩn danh
13-01-2018
:) đáng xem vì kiểu hài hài giải trí rất ok
Ẩn danh
06-01-2018
Phim bt. Chả có gi gọi là hay cả. The rock đóng phim này k xứng tầm
Ẩn danh
06-01-2018
Phim rất hay và thú vị,mình rất thích phim này.Bộ phim mà mình thích
Ẩn danh
02-01-2018
Hay, vui
phim nay tre em 6t coi dc k may ban
31-12-2017
hi
Hoàng Vũ Lê
29-12-2017
Phim đỉnh. Nên xem.!!!
Ẩn danh
28-12-2017
Ẩn danh
28-12-2017
Hay, phiêu lưu hài, đáng xem
Jasmine
27-12-2017
Quá hay. Toàn diễn viên nổi tiếng. Hài hước kết hợp hành động. Cốt truyện hợp lý, liên kết
thang ngoc
26-12-2017
Phim xem hay,zui,nói chung là đáng đồng tiền.
Ẩn danh
22-12-2017
phim hay ,cười banh rạp,đáng xem
Ẩn danh
21-12-2017
Phim hay, hài nhưng không có nhiều tình tiết gây cấn cho lắm. Nói chung cũng đáng coi :))
Lịch chiếu
Hôm nay Có 1 rạp đang chiếu bộ phim này.
Phim hot
KẸP HẠT DẺ VÀ BỐN VƯƠNG QUỐC
THE GRINCH